Logo
CÔNG TY TNHH MTV BAZAN

HẠT ĐIỀU RANG MUỐI BAZAN - CHẤT LƯỢNG SỐ 01 VIỆT NAM

hotline
Tiếng Việt English

Tin tức

Đội ngũ hỗ trợ

Support
Mr Trường
Mr Khánh
Ms Thắm
Mr Nam
Ms Trang

Doanh nghiệp điều Việt 'thở phào' trước thông tin có doanh nghiệp mua lượng lớn điều thô của Tazania

Trước thông tin chính phủ Tanzania đã bán hết 210.000 tấn điều thô vụ 2018, một số doanh nghiệp lớn trong ngành điều đã nhận thông tin này rất tốt cho các công ty chế biến, xuất khẩu điều nhân Việt Nam, giúp giá nhân ổn định và sẽ tăng nhanh.

Theo Hiệp hội Điều Việt Nam, sáng ngày 31/7, một thông tin được nhiều người chờ đợi đã được phát đi từ lãnh đạo của một công ty lớn của Việt Nam: Chính phủ Tanzania đã bán hết 210.000 tấn điều thô vụ 2018.

Công ty này đã mua 176.000 tấn. Ngoài ra, 34.000 tấn còn lại do một công ty Ấn Độ mua. Theo vị lãnh đạo này số điều thô này sẽ chỉ được công ty bán ra khi giá trên 1.600 USD. Và, Công ty cũng đã cam kết mua cho Tanzania 200.000 tấn điều thô vụ 2019. 

Một số chuyên gia và doanh nghiệp lớn trong ngành điều đã có những nhận thông tin này rất tốt cho các công ty chế biến, xuất khẩu điều nhân Việt Nam, giúp giá nhân ổn định và sẽ tăng nhanh, không phải chờ tới tháng 10 đến tháng 12 khi vào mùa tiêu thụ cao của Trung Quốc.

Việc các công ty này mua gần như toàn bộ số lượng điều vụ cũ và cam kết mua hết số lượng điều vụ năm 2019 cho Tanzania là tín hiệu bước đầu rất tốt cho ngành điều Việt Nam. Nguyên nhân là doanh nghiệp Việt Nam đã hình thành được hệ thống van điều chỉnh điều thô và điều nhân cho thị trường thế giới.

"Nếu đúng như thông báo của công ty này, sự việc này sẽ giúp tái cơ cấu thành phần nhà nhập khẩu điều thô Việt Nam.

Công ty này có tiềm lực mạnh về tài chính, dần dần sẽ chỉ còn những nhà nhập khẩu lớn, các lò chẻ chỉ mua lại để chẻ, sẽ giảm đáng kể số lượng các nhà đầu cơ điều thô, nhập khẩu thô nhỏ, trung gian mua nguyên liệu châu Phi về bán lại...", Vinacas cho biết.

Ngoài ra, theo Vinacas, giá điều thô có mặt bằng thì giá nhân cũng sẽ có mặt bằng theo, lò chẻ không nắm nguyên liệu thì giá nhân sẽ ổn định không lo lò chẻ bán nhân giá rẻ, việc này giúp ổn định giá điều tại Việt Nam, cả thô lẫn nhân.

Tin tức khác